วัตถุดูดออกซิเจน Oxygen Absorber ซองวัตถุดูดออกซิเจน หรือ Oxygen absorber สามารถช่วยยืดอายุการเก็บรักษาอาหารให้คงสภาพเหมือนผลิตใหม่ ให้ความสดทั้งกลิ่นและรสชาด อาหารไม่เปลี่ยนสี ไม่ทำให้อาหารเสียจากแบคทีเรีย เนื่องจากออกซิเจนเป็นสาเหตุหลักในการทำให้อาหารเสีย ซองวัตถุดูดออกซิเจน หรือ Oxygen absorber ไม่มีพิษ ไม่มีกลิ่น ช่วยในการดูดออกซิเจนจากบริเวณรอบภายในภาชนะบรรจุ ช่วยขจัดเชื้อรา แบคทีเรีย กลิ่นไม่พึงประสงค์ที่อาจเกิดขึ้นได้ และสามารถยืดอายุอาหารได้ถึง 4 เท่าจากอายุปกติ ทำให้อาหารมีกลิ่น สี และ รสชาดเหมือนผลิตใหม่
วิธีการใช้
แกะถุงบรรจุซองวัตถุดูดออกซิเจน Oxygen absorber จากถุงใหญ่ นำซองออกซิเจนใส่ในผลิตภัณฑ์ที่เตรียมไว้ โดยใส่ตามจำนวนที่ต้องการใช้ และใส่ลงในภาชณะบรรจุใส่ซองวัตถุดูดออกซิเจน จากนั้นปิดปากถุงด้วยรอยซีนที่มีความหนา 5 มิลขึ้นไป โดยไม่ต้องดูดอากาศออก ซองดูดออกซิเจนจะทำการดูดออกซิเจนภายใน 4-6 ชั่วโมง และซองดูดออกซิเจนส่วนที่เหลือใช้ให้ซีลปิดปากถุง หรือ แวกคัม (vacuum)ไว้ใช้งานในคราวต่อไปได้
ซองวัตถุดูดออกซิเจน หรือ Oxygen absorber นำไปใช้ได้กับเนื้อสัตว์ ไส้กรอกและของทอดต่างๆ แป้งและผลิตภัณฑ์จากแป้ง เป็นต้น
19 กุมภาพันธ์ 2564
ผู้ชม 3630 ครั้ง